Đó là thực tế: Ăn quá nhiều chất béo có thể làm tăng cholesterol, làm tắc nghẽn động mạch và tăng nguy cơ đột quỵ và các dạng bệnh tim mạch khác – chưa kể đến bệnh béo phì, tiểu đường, ung thư và một loạt các bệnh lý khác.

Tuy nhiên, dường như thủ phạm gây ra tình trạng đột quỵ là loại chất béo chứ không phải lượng chất béo. Theo một bài trình bày nghiên cứu được đưa ra tại Hội nghị Khoa học Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ năm 2021, ăn chất béo có nguồn gốc thực vật sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Ăn chất béo có nguồn gốc thực vật sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Nghiên cứu này tuy vẫn chưa được xem xét lại nhưng đã cho thấy những người ăn nhiều chất béo thực vật nhất có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 12% so với những người ăn ít chất béo thực vật nhất. Mặt khác, những người ăn nhiều chất béo bão hòa có nguồn gốc từ động vật nhất có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 16% so với những người ăn ít chất béo động vật nhất.

Chất béo có nguồn gốc thực vật

Tác giả chính Fenglei Wang, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại khoa dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan, cho biết: “Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng loại chất béo và nguồn chất béo từ thực phẩm quan trọng hơn tổng lượng chất béo trong chế độ ăn uống khi nó ngăn ngừa bệnh tim mạch, bao gồm đột quỵ”

Nguồn: CNN (Dịch: Nguyễn Hằng - baosongngu.net)

TTMS MOONLIGHT PLAZA
 
Địa chỉ: 102 Đặng Văn Bi, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 
Mặt bằng bán lẻ: 0813 666 618

Quảng cáo & Sự kiện: 0963 388 912