Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Dưới đây là 6 loại đồ uống nhất định phải thử của Việt Nam khi du lịch nước này.
1. Trà xanh
Trà xanh là một trong những thức uống văn hóa của người Việt Nam và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của người Việt Nam, từ ngày tết, lễ hội, lễ cưới đến đám tang. Cây chè đã được trồng ở khắp mọi nơi từ rất lâu đời, đặc biệt là ở khu vực nông thôn hoặc vùng cao. Hai loại trà chính bao gồm: trà tươi và trà khô. Cả hai đều có một mùi thơm thư giãn, tuy nhiên trà tươi thì hơi cay và đắng hơn một chút so với trà khô. Trong thực tế, lá trà xanh được trộn với các loại thảo mộc để tạo ra nhiều hương vị trà khác nhau cho bạn lựa chọn như trà sen, trà cúc, trà ô long, v.v ... Nếu bạn có cơ hội đến thăm một gia đình Việt Nam, bạn sẽ được mời một tách trà như một như một cách thể hiện sự hiếu khách để chào đón một vị khách đến nhà của họ. Điều này được xem như nét đặc trưng truyền thống của quốc gia nghìn năm tuổi này.
Trà xanh
2. Nước mía
Nước mía cũng là một loại đồ uống nổi tiếng được bày bán trên khắp các vỉa hè của Việt Nam. Loại nước ép ngon tuyệt này thường được trộn với một loại chanh chua nhỏ được trồng ở Đông Nam Á có tên là quả quất và đá viên. Ngày nay, nước mía còn được pha chế với chút nước cốt dừa hoặc một chút sầu riêng xay nhuyễn.
Nước mía
3. Nước dừa
Dừa được trồng hầu hết ở Tây Nam Bộ Việt Nam. Loại quả này rất phổ biến bởi hương vị ngọt nhẹ của nó có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác nóng trong những ngày nắng. Cùng với nước mía thì nước dừa cũng được bán trên đường phố. Để thưởng thức loại nước uống này người ta thường được chặt phía trên đầu trái. Một số người thích thêm một chút đường để thưởng thức trong khi nhiều người khác lại thích uống vị ngọt nguyên chất của nó cùng một vài viên đá. Nước dừa có thể được xem như một loại gia vị truyền thống. Nó giúp làm ngọt thức ăn của bạn, vì vậy nước dừa thường được thêm vào trong nhiều món ăn truyền thống của miền Tây Nam Bộ như thịt kho Tàu. Ngoài ra thì phần cơm trắng của loại trái này được gọi là cơm dừa cũng là một loại gia vị khác cho nhiều món tráng miệng như Bánh Trôi nước, Chè Đậu trắng với nước cốt dừa, Chè ba màu, Bánh Flan.
Nước dừa
4. Nước sâm
“Nước sâm" - tên gọi chung cho các loại nước giải khát được nấu từ những vị thuốc nam, thường được nấu bằng rong biển, mía lau, rễ tranh, la hán quả, đường,...Tuy nhiên, tùy theo sở thích và thói quen, có thể nấu chung với râu bắp, bông cúc, kỷ tử, mã đề. Người nấu có thể mua riêng từng loại hoặc mua những gói đã phối sẵn các vị về nấu theo hướng dẫn là có một nồi nước mát ngon và rẻ.
Nước sâm
5. Cà phê sữa
Đầu tiên, cà phê đen xay sẽ được pha bằng một công cụ pha cà phê gọi là phin. Phin được đặt trên đỉnh của một cái cốc hoặc ly và hoạt động như một bộ lọc nhỏ giọt. sau 2-3 giây bạn sẽ nhận được một ly chất lỏng đắng đen thường được gọi là cà phê cà phê đen Cà phê cà phê có một lượng caffeine mạnh, sau đó sẽ được trộn với sữa đặc có đường. Ở mọi nơi trên đường phố ở Việt Nam bạn có thể thấy rất nhiều quán cà phê. Thức uống này trở thành một trong những thứ phổ biến nhất ở Việt Nam. Một ly cà phê sữa với một vài viên đá ở trên có thể giúp bạn thoát khỏi thời tiết nóng bức hoặc giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả.
Cà phê sữa
6. Nước rau má
Nước ép rau má là một thức uống phổ biến khác ở Việt Nam. Nước ép Nước ép rau má có vị tươi như nước dưa chuột và được uống kèm với một ít đá. Thức uống này cung cấp nước cho bạntrong điều kiện thời tiết nóng khi đi du lịch Việt Nam. Có 2 phiên bản phổ biến khác của thức uống này bao gồm nước ép rau má trộn với một ít đậu xanh hấp nghiền nhuyễn và nước ép rau má trộn với chút nước cốt dừa. Điểm chung của những loại đồ uống này đều được phục vụ cùng với một ít đá.
Nước rau má
Source: dothuy.net